779353
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học trong điều trị đột quị thiếu máu não cấp(01/04/2014)
Tóm tắt: Chúng tôi báo cáo 03 trường hợp lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học trong xử lý các trường hợp thiếu máu não cấp với tắc hoàn toàn động mạch cảnh trong hay động mạch não giữa. Cải thiện lâm sàng và tái thông hoàn toàn trên hình ảnh chụp kiểm tra. Lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học đang được xem xét như một chọn lựa điều trị tốt các trường hợp thiếu máu não cấp nhánh động mạch lớn, có thể kéo dài thời gian vàng ra đến 8 giờ sau khởi phát triệu chứng. Dụng cụ cơ học lấy huyết khối hiện đang được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả tái thông tốt các trường hợp tắc các nhánh động mạch não lớn trong và ngoài sọ. Từ khóa: Huyết khối, dụng cụ cơ học, thiếu máu não, tắc
Đánh giá thiếu máu và sống còn cơ tim trên cộng hưởng từ.(10/03/2011)

Cộng hưởng từ tim cung cấp một phương pháp chẩn đoán không xâm lấn trong phát hiện bệnh tim thiếu máu cục bộ. Cộng hưởng từ tim có thể phát hiện thiếu máu, nhồi máu cơ tim, cho phép xác định chính xác phạm vi xuyên thành nhồi máu, giúp đánh giá tính sống còn cơ tim, dự đoán khả năng hồi phục sau tái tưới máu, so sánh với chụp động mạch vành cản quang.

Giá trị kỹ thuật công hưởng từ khuếch tán trong phân độ mô học u sao bào trước phẩu thuật (30/01/2011)

Mục tiêu: Nghiên cứu giá trị CHTKT trong chẩn đoán độ mô học của u sao bào trước phẫu thuật bằng cách đánh giá tương quan giá trị ADC với phân độ mô học u sao bào. PHƯƠNG PHÁP: Nghiên cứu tiền cứu, khảo sát CHTKT trước phẫu thuật ở 51 bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy, trong thời gian 2009-5/2010, có kết quả giải phẫu bệnh là u sao bào.

 
Họ tên: *
Địa chỉ Email:
Tiêu đề:
Nội dung: *
Mã xác nhận   Nhập dãy số bên dưới
(Lưu ý: Thông tin có dấu * là thông tin bắt buộc nhập)